วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2554

สาคูแคนตาลูป


เครื่องปรุงน้ำสาคูแคนตาลูป
  •    1.น้ำเชื่อมสำเร็จ
  •    2.เนื้อแคนตาลูปหั่นเต๋า
  •    3.สาคูต้มสุก
  •    4.เนื้อแคนตาลูปตักเป็นลูกกลม ๆ
  •    5.เนื้อเมล่อนตักเป็นลูกกลม ๆ
  •    6.น้ำแข็งป่น
  •    7.นมสด
  •    8.ใบสะระแหน่



วิธีทำ
  • 1.ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใส่น้ำเชื่อมสำเร็จ เนื้อแคนตาลูปหั่นเต๋าลงไปปั่นให้ละเอียดเข้ากันดี ตักออกพักไว้ในตู้เย็น
  • 2.ในแก้วเสิร์ฟ ตักสาคูที่ต้มสุกแล้วลงไปในแก้วประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้ววางเนื้อแคนตาลูปตักเป็นลูกกลม ๆ 4 - 5 ลูก เนื้อเมล่อนตักเป็นลูกกลม ๆ 4 – 5 ลูก แล้วราดน้ำแคนตาลูปที่ปั่นไว้
  • 3.ตักน้ำแข็งป่นใส่บนส่วนผสมที่อยู่ในแก้ว แล้วราดหน้าด้วยนมสด แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่ ยกเสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น