วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2554

แยมโรลรสส้ม


สูตรชิฟฟอนโรล (สูตรของครัวไกลกังวล)

แป้งเค้ก 120 กรัม

ผงฟู 2 ช้อนชา

น้ำตาลทรายป่น(1) 70 กรัม

เกลือ 1/4 ช้อนชา

น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย

นมสด 1/3 ถ้วย

ไข่แดง 5 ฟอง

ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา

น้ำตาลทรายป่น (2) 100 กรัม

กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ น้ำตาล ผสมให้เข้ากันพักไว้

2. ผสมนมสด น้ำมันพืช ไข่แดง วานิลลา คนให้เข้ากันเทลงในส่วนผสมแป้งข้อ 1 ใช้ตะกร้อมือคนแรง ๆ เร็ว ๆ ให้เข้ากัน

3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ น้ำตาล ให้ตั้งยอดอ่อน เทผสมกับส่วนผสมข้อ 2 ตะล่อมให้เข้ากัน แบ่งส่วนผสมใส่สีหวาน ๆ ตามที่ชอบค่ะ

3. เทลงถาดที่มีอยู่ขนาด 10x10x 2 นิ้ว รองด้วยกระดาษไข จำนวน 2 ถาด นำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8-10 นาที หรือจนสุก วิธีม้วนลองเข้าไปดูในสูตรโรลส้มได้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น